สั่งการบ้านแบบตัวอยู่บ้าน ต้อง 5 แอปพลิเคชันนี้เลย ครูก็สามารถสอนออนไลน์ได้สบาย

สอนออนไลน์

 

สั่งการบ้านแบบตัวอยู่บ้าน ต้อง 5 แอปพลิเคชันนี้เลย ครูก็สามารถสอนออนไลน์ได้สบาย

 

   แม้ในโลกการศึกษาปัจจุบันจะให้ความสำคัญของการออกแบบการจัดการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับสไตล์ของผู้เรียนแต่ละคน รวมถึงการมอบหมายการบ้านด้วย แต่การจะทำแบบนั้นได้จำเป็นต้องอาศัยเวลาและความทุ่มเทของครูอย่างมหาศาลจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะในสถานการณ์บังคับที่ครูต้องผละจากการสอนผ่านหนังสือเรียน มาสู่การสอนออนไลน์

โชคดีที่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่จะลดช่องว่างระหว่างความต้องการของผู้เรียน และการช่วยลดภาระครู และต่อไปนี้คือ 5 เทคโนโลยีที่จะตอบโจทย์นี้ได้

 

สอนออนไลน์ อักษร

1. Google Classroom

แอปนี้จะช่วยให้ชีวิตการสอนของคุณครูง่ายขึ้นมาก เพราะมันทำให้ครูสามารถโพสต์การบ้านแบบดิจิทัลได้ ให้เด็ก ๆ สามารถทำการบ้านได้ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับคุณครูที่มีผู้เรียนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ แอปเหล่านี้ก็มีตัวช่วยให้ผู้เรียนเหล่านี้ไว้เช่นกัน

 

สอนออนไลน์ อจท

2. Google Read and Write 

เป็นส่วนขยายของ Google Chrome ที่ดีต่อใจให้ผู้เรียนทำการบ้านออนไลน์ได้ง่ายขึ้น มีฟังก์ชันช่วยยกระดับทักษะการอ่าน เขียน และเรียนรู้ โดยเฉพาะฟังก์ชันแปลงเสียงเป็นข้อความ และการดูความหมายของคำที่อธิบายเป็นภาพได้

 

เรียนออนไลน์

3. Educreations 

แอปนี้จะพูดว่าเป็นการย่อส่วนกระดานดำลงมาอยู่ในโทรศัพท์มือถือก็ว่าได้ เพราะช่วยให้คุณสามารถนำเสนอบทเรียนได้น่าสนใจมากกว่าแค่ให้เด็ก ๆ นั่งดูวิดีโอเฉย ๆ หากคุณกลังมองหาแอปที่จำลองกระดานดำมาไว้ในมือถือ ลองดู Educreations ก็ไม่ได้เสียหาย

 

สอนออนไลน์ อักษร

4. Voki

สร้างสรรค์การสอนของคุณครูให้นอกกรอบ ด้วย Voki แอปพลิเคชันที่จะแปลงร่างคุณครูกับผู้เรียนเป็นตัวการ์ตูนสุดน่ารัก ให้คุณครูส้รางการนำเสนอแอนิเมชันบทเรียน รวมถึงมอบหมายการบ้านให้เด็ก ๆ ด้วย ซึ่งพวกเขาสามารถเข้ามาทำการบ้านใน Voki ได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

เรียนออนไลน์ อจท

5.Popplet

นักเรียนหลายคนต้องเผชิญความท้าทายในการทำการบ้าน เพราะพวกเขายังไม่ได้ฝึกฝนกระบวนการวิเคราะห์และทำความเข้าใจข้อมูลได้ดีพอ Popplet จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้เรียนจัดระบบความคิด ช่วยหาข้อเท็จจริง จับประเด็น หาความเชื่อมโยงที่สิ่งหนึ่งมีต่ออีกสิ่งหนึ่งได้ขอขอบคุณ

 

เรียนรู้เพิ่มเติม บทความการศึกษา อจท.  อื่นๆ ได้ที่     >>> คลิก <<<

 เรียนรู้เพิ่มเติม บทความการศึกษา อื่นๆ ได้ที่    >>> คลิก <<<

 

ข้อมูลจาก: https://www.teachhub.com/5-technology-classroom-tools-homework

 

แชร์

บทความที่เกี่ยวข้อง